CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HÒA PHÁT PLASTIC

Nên lựa chọn pallet nhựa hay gỗ?

Nên lựa chọn pallet nhựa hay gỗ? Trên thị trường hiện nay, các loại pallet gỗ được đa dạng về hình dáng, màu sắc, chất lượng và chất liệu. Bạn đang phân vân không biết nên chọn pallet nhựa hay pallet gỗ, hãy đọc ngay bài viết này để có lựa chọn thông minh nhất.

 

Chọn pallet nhựa hay pallet gỗ? - Tìm hiểu về pallet nhựa và pallet gỗ

 

Pallet nhựa

 

Nên lựa chọn pallet nhựa hay pallet gỗ? Để trả lời được câu hỏi này trước tiên bạn cần biết pallet nhựa là gì và pallet gỗ là gì. 

 

Pallet là một loại kệ kê hàng có cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa thành các kiện hàng giúp việc di chuyển hàng hóa trở lên dễ dàng và tiện lợi hơn.

 

Pallet nhựa là loại pallet được làm từ nguyên liệu nhựa cứng cao cấp như PET, HDPE, PP,… Các hạt nhựa tạo lên sản phẩm được tạo lên nhờ công nghệ ép phun hiện đại. Từ đó tạo lên các tấm pallet hình dạng mặt phẳng với các kích thước hình dạng kết cấu khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường.

 

Pallet nhựa mang nhiều ưu điểm và một số nhược điểm, do đó, nó được ứng dụng sử dụng vào một số trường hợp đảm bảo độ hợp lý, tối ưu được chất lượng sản phẩm.

 

Pallet gỗ

 

Tấm pallet gỗ cũng là một trong các loại pallet, được làm từ nguyên liệu gỗ thông, gỗ cao su, gỗ tràm keo, gỗ tần bì,… Những thanh gỗ bao gồm thanh nan trên, thanh nan dưới, thanh nan giữa đóng tạo với nhau thành những tấm pallet gỗ chắc chắn, bền bỉ. Tấm pallet gỗ thông dụng được sử dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp khác nhau. Với chất liệu bền bỉ, chắc chắn, cùng nhiều ưu điểm vượt trội đã giúp dòng sản phẩm này chiếm được lòng tin yêu từ các quý khách hàng. 

 

Hai dòng sản phẩm pallet nhựa và gỗ đều mang trong mình những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt, vậy nên lựa chọn pallet nhựa hay pallet gỗ?

 

Nên chọn pallet nhựa hay pallet gỗ?

 

Chọn pallet nhựa hay pallet gỗ

 

Nên lựa chọn pallet nhựa hay gỗ? Thực tế, không thể nói rằng pallet nhựa tốt hơn hay pallet gỗ tốt hơn. Điều này còn tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng của bạn. Để làm rõ hơn, trước tiên ta có những so sánh về hai loại pallet này.

 

1. Tấm Pallet nhựa 

 

Ưu điểm của tấm pallet nhựa:

 

 • Thứ nhất, đầu tiên phải kể đến là độ bền của tấm pallet nhựa. Một tấm pallet nhựa có độ bền rất cao, sử dụng được lâu dài cùng thời gian (có thể sử dụng kéo dài lên đến 10 năm). Loại pallet nhựa này được cấu tạo lên bởi các hạt nhựa có cấu trúc bền bỉ, liên kết chắc chắn nên ít bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. Do đó độ bền cao và sử dụng được lâu dài.

 

 • Thứ hai, vì là chất liệu nhựa, do đó sản phẩm không bị rơi vào tình trạng ẩm mốc hay mối mọt như loại pallet gỗ.

 

 • Thứ ba, cũng nhờ chất liệu plastic này, bề mặt pallet phẳng, mịn, dễ dàng cho công tác vệ sinh và lau chùi.

 

 • Thứ tư, pallet nhựa khá nhẹ, có khối lượng từ khoảng 5 đến 25 kg tùy từng thiết kế.

 

Nhược điểm của tấm pallet nhựa:

 

 • Thứ nhất, giá thành pallet nhựa khá cao bởi đơn vị sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, do đó giá thành khá cao.

 

 • Thứ hai, loại pallet này khi bị hỏng khó sửa chữa.

 

 • Thứ ba, vì sản xuất trên dây chuyền theo khuynh hướng dập khuôn theo một mẫu có sẵn, sản xuất hàng loạt nên khó sản xuất theo yêu cầu riêng của khách hàng.

 

 • Thứ tư, tấm pallet nhựa làm từ chất liệu nhựa cao cấp đảm bảo chống lửa khá hiệu quả.  

2. Tấm pallet gỗ

 

Ưu điểm của tấm pallet gỗ:

 

 • Thứ nhất, tấm pallet gỗ dễ sản xuất, chi phí rẻ. Nhờ chi phí rẻ, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản lớn. Do đó, đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều doanh nghiệp sử dụng loại sản phẩm này.

 

 • Thứ hai, loại pallet gỗ cũng có trọng lượng tương đối nhẹ trong khoảng 25kg nên vẫn có thể sử dụng để đóng kiện hàng vận chuyển nước ngoài.

 

 • Thứ ba, do sản xuất một tấm pallet gỗ cũng khá dễ dàng nên việc sửa chữa và bảo trì cũng tiện lợi hơn. Với thiết kế có tính linh hoạt, người dùng hoàn toàn có thể yêu cầu thiết kế theo hình dáng, kích thước mong muốn. Trong các trường hợp hỏng hóc, các sản phẩm pallet này cũng có thể sửa chữa và thay thế một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng. Từ đó tạo được nhiều tiện lợi cho người sử dụng.

 

Nhược điểm của tấm pallet gỗ:

 

 • Thứ nhất, tấm pallet gỗ dễ bị gãy trong khi vận chuyển hàng hóa nặng.

 

 • Thứ hai, khả năng thấm nước cao, dễ mối mọt, ẩm mốc gây hỏng sản phẩm nếu không bảo quản đúng cách.

 

 • Thứ ba, khó vệ sinh và dễ bắt lửa.

 

Như vậy, đối với từng loại pallet khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chúng ta có thể linh hoạt sử dụng pallet nhựa hay pallet gỗ tùy thuộc trường hợp để đảm bảo tối ưu hóa những ưu điểm và hạn chế tối đa nhược điểm của chúng nhằm tạo lại lợi nhuận cao nhất. Nhưng ưu việt và tiện ích hơn hết thì vẫn là pallet nhựa, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn sẽ giúp những quyết định trở nên đúng đắn nhất.

 

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc nên chọn pallet nhựa hay gỗ mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn vấn đề cần giải đáp bạn có thể liên hệ ngay với https://palletnhuahoaphat.com/ để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Lượt xem: 397
0902626234